Chữa răng hô tại nhà có thực sự hiệu quả?

0
520
chữa răng bị hô
chữa răng hô thẩm mỹ

Hô răng là một trong những khiếm khuyết về răng khá phổ biến mà nhiều người muốn cải thiện vì những ảnh hưởng về thẩm mỹ mà nó gây ra. Khi chưa có thời gian và điều kiện điều trị răng hô tại các địa chỉ nha khoa nhiều người chọn chữa răng hô tại nhà.

Chữa răng hô tại nhà

Mặc dù chỉnh nha thẩm mỹ tại Việt Nam không còn quá xa lạ nữa, nhưng tâm lý của một số người vẫn còn khá ngại điều trị. Vì vậy họ hay tìm đến những cách chữa răng hô tại nhà. Một số cách chữa răng hô thường được áp dụng như:

chữa răng hô vẩu tại nhà
Khi chưa có điều kiện đến phòng khám, nhiều người tìm cách chữa răng hô tại nhà
  • Dùng tay đẩy răng từ từ: Khi răng mọc sai vị trí và đưa ra ngoài, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ hàng ngày. Lưu ý, chỉ dùng lực vừa phải, tuyệt đối không được đẩy mạnh.Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây là cách chữa răng hô tại nhà thô sơ, áp dụng cho những người bị hô rất nhẹ, hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào sự kiên trì của bạn.
  • Tự chế dụng cụ nẹp răng: Nhiều người tự phát minh ra dụng cụ kéo tự chế tương tự như mắc cài răng. Nhưng việc này có thể làm mất kiểm soát mức độ co kéo răng, dẫn đến làm hỏng răng và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của xương hàm.

Những cách chữa răng hô tại nhà này không phải không có tác dụng, song nếu bạn thực hiện theo những cách này thì hiệu quả là rất lâu và còn rất nhiều khả năng răng không được đưa về vị trí như mong muốn, nếu chữa răng hô tại nhà bằng mắc cài tự chế có thể còn gây tổn thương cho nướu, răng miệng. Thực tế khoa học đã chứng minh, việc làm cho những chiếc răng hết vẩu thực sự rất khó. Ngay cả khi niềng răng thì bạn cũng phải đeo mắc cài 24/24 trong từ 1-2 năm và phải đi thăm khám bác sĩ định kỳ nữa.

Phương pháp thay thế chữa răng hô tại nhà

Để xác định được phương pháp thay thế cách chữa răng hô tại nhà phù hợp nhất bạn nên đến khám tại địa chỉ nha khoa uy tín, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

cách chữa răng hô tại nhà
Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thăm khám để chọn lộ trình điều trị răng hô phù hợp

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, việc điều trị răng hô được thực hiện theo một quy trình chuẩn quốc tế. Khi bạn đến khám, bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng để phát hiện các bệnh lý đồng thời xác định tình hình răng miệng để đưa ra phác đồ điều trị. Chữa răng hô với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng nhiều trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, chắc chắn bạn sẽ có được kết quả chỉnh nha thẩm mỹ tốt nhất.

Niềng răng hô được áp dụng trong trường hợp hô móm do răng, bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa cố định hay tháo lắp gắn trực tiếp lên răng, các khí cụ sẽ tạo ra một lực kéo dịch chuyển toàn bộ hàm răng trên bị hô về đúng vị trí khớp cắn hai hàm, răng thẳng đều và ngay ngắn hơn. Niềng răng hô là một giải pháp nha khoa được đông đảo khách hàng lựa chọn, đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích mà chữa răng hô tại nhà không thể thực hiện được:

  • Nắn chỉnh, dịch chuyển hàm răng hô về đúng vị trí khớp cắn, cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng và nụ cười.
  • Sở hữu một hàm răng đều đẹp giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.
  • Khi hàm răng hô được cải thiện sẽ làm thay đổi khuôn hàm của bạn, làm khuôn mặt trở nên thon gọn, hài hòa hơn.
  • Giúp chức năng ăn nhai được thực hiện dễ dàng hơn.
  • Vệ sinh răng miệng đơn giản.
tự chữa răng hô tại nhà
Chữa răng hô bằng niềng răng mang lại hiệu quả cao. Kết quả điều trị và thời gian thực hiện tùy thuộc vào cấu trúc răng của từng khách hàng.

Răng hô là trường hợp phức tạp, mất rất nhiều thời gian và chưa chắc hiệu quả để tự chữa răng hô tại nhà, do đó bạn nên sử dụng các phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ như niềng răng để cải thiện tình trạng khiếm khuyết hô răng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN