Chỉnh sửa răng cửa to có ý nghĩa ra sao

0
689

Chỉnh sửa răng cửa to giúp những bệnh nhân có hàm răng “con thỏ” trở lên đều – đẹp – cân đối và chuẩn khớp cắn. Tuy nhiên, chỉnh răng cửa theo cách nào và như thế nào cho hiệu quả tối ưu nhất còn phụ thuộc vào tình trạng của từng người. Vậy đâu là nơi chỉnh sửa răng to thẩm mỹ nhất?

1. Chỉnh sửa răng cửa to có ý nghĩa ra sao?

Trường hợp nếu các răng cửa chỉ gặp vấn đề là kích thước răng quá to so với các răng còn lại thì việc phục hình sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chỉnh sửa răng cửa to có nhiều cách khắc phục, nhưng quan trọng, dạng nào nên chữa theo cách đó mới đem lại hiệu quả tối ưu.

Chỉnh sửa răng cửa to - hết răng thỏ tự tin hàm răng đều đẹp tự nhiên 1Chỉnh sửa răng cửa to có ý nghĩa rất quan trọng về tính thẩm mỹ và các chức năng của hàm răng

3 dạng răng cửa to đi kèm các khiếm khuyết khác là:

– Răng cửa to và khoảng cách của răng

– Răng cửa to và chiều dài của răng

– Răng cửa to và hướng răng mọc

Cả 3 dạng khiếm khuyết này khiến cho tổng quan khuôn mặt không được cân đối và hài hòa. Chính vì thế, chỉnh sửa răng cửa to sẽ giúp cho bệnh nhân sở hữu hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn, không gặp bất cứ trở ngại nào trong việc ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày, tự tin khi giao tiếp, nâng cao giá trị cuộc sống.

Ngoài ra, khi chỉnh răng cửa to, các tổ chức quanh răng và bộ phận liên quan sẽ ổn định, không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Để đạt được những kết quả trên, bạn phải áp dụng đúng cách chữa cho từng dạng khiếm khuyết đi kèm với răng cửa to. Phần tin tiếp theo sẽ giải đáp cụ thể.

2. Chỉnh sửa răng cửa to bằng các phương pháp chuyên khoa

Với 3 dạng khiếm khuyết được nêu ở trên, sẽ có các cách khác nhau để áp dụng.

* Chỉnh sửa răng cửa to và khoảng cách các răng:

Nếu răng không quá thưa nhau thì có 2 biện pháp khắc phục được là mài răng và bọc răng sứ. Cả 2 phương pháp chỉnh răng cửa này đều phải mài đi một lượng nhỏ mô răng thật, tuy nhiên, bọc răng sứ tỏ ra hiệu quả hơn vì sau khi mài răng, bác sỹ sẽ chụp 1 mão răng sứ bên ngoài với mục đích bảo vệ cùi răng thật khỏi những tác động từ môi trường. Hơn nữa còn giúp cho hàm răng trắng sáng và đều đẹp hơn.

Chỉnh sửa răng cửa to - hết răng thỏ tự tin hàm răng đều đẹp tự nhiên 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chỉnh sửa răng cửa to bằng bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Tuy nhiên, nếu các răng có khoảng cách xa nhau thì sau khi mài răng nên niềng răng để nắn chỉnh các răng về gần nhau hơn vì niềng răng cho hiệu quả cao và lâu dài hơn so với bọc răng sứ.

* Răng cửa to và chiều dài các răng:

Nếu răng dài hơn các răng khác, lúc này mài răng sẽ thực sự phát huy tác dụng của mình. Bác sỹ sẽ mài đi một phần mô răng thật (không vượt quá 2 mm) để các răng có kích thước và tỷ lệ tương đương nhau. Sau đó sẽ được làm bóng và mịn răng hơn. Còn nếu răng bị ngắn hơn so với các răng khác có thể tiến hành dán mặt dán sứ để khắc phục.

* Chỉnh sửa răng cửa to và hướng mọc răng:

Hướng mọc răng ở đây có thể là hô, móm, vẩu,… nhìn chung là không mọc đúng theo phương song song với chiều thẳng đứng. Lúc này, chỉnh răng cửa bằng niềng răng hoặc bọc răng sứ đều cho kết quả tốt.

Chỉnh sửa răng cửa to - hết răng thỏ tự tin hàm răng đều đẹp tự nhiên 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng cho răng cửa to, mọc chen chúc tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

3 dạng khiếm khuyết này nhưng đã bao trùm hết những dạng lệch lạc răng có thể gặp phải. Do đó, bạn hãy yên tâm tình huống nào cũng sẽ được khắc phục triệt để, giúp răng cửa

 

không còn quá to so với các răng khác mà có tỷ lệ hài hòa, chuẩn xác với nhau.

3. Chỉnh sửa răng cửa to ở đâu đạt thẩm mỹ tối đa?

Tại Nha khoa KIM, các dạng chỉnh sửa răng cửa to và khiếm khuyết khác đi kèm không làm khó được các bác sỹ. Đội ngũ bác sỹ tại đây được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và tay nghề. Đã chỉnh răng cửa thành công cho nhiều trường hợp răng cửa bị to khác nhau.

Chỉnh sửa răng cửa to - hết răng thỏ tự tin hàm răng đều đẹp tự nhiên 3Đội ngũ bác sỹ tại Nha khoa KIM giúp chỉnh sửa răng cửa to trở lên đều đẹp hơn

<>bọc răng sứ loại nào tốt nhất 

<>răng sứ cercon ht

Các phương pháp được bác sỹ sử dụng linh hoạt, không máy móc áp dụng cho 1 trường hợp cụ thể nào mà dựa vào tình trạng của bệnh nhân. Trước khi điều trị, mỗi bệnh nhân đều được thăm khám và chụp X – quang răng miễn phí để các bác sỹ có cơ sở để phân tích và chẩn đoán chữa trị như thế nào cho phù hợp nhất với tình trạng của mỗi người.

Bác sỹ giỏi sẽ biết áp dụng cách nào để hạn chế xâm lấn tối đa tới răng thật, chỉnh sửa răng cửa to trở nên hài hòa.

Chỉnh sửa răng cửa to - hết răng thỏ tự tin hàm răng đều đẹp tự nhiên 5Phần mềm 3D CAD/CAM giúp chế tạo răng sứ hiệu quả, chính xác

Máy móc thiết bị tại đây cũng được trang bị rất hiện đại, nhập khẩu từ các quốc gia nổi tiếng về lĩnh vực nha khoa để chữa trị cho bệnh nhân. Ví dụ như bọc răng sứ có kỹ thuật CAD/CAM 3D giúp thiết kế răng sứ để chỉnh răng cửa to đều đặn với các răng khác, răng được thiết kế nhanh chóng và bệnh nhân có thể lấy răng trong ngày.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN