Chỉnh răng hô tự nhiên hiệu quả tại nhà

0
1423
Chỉnh răng hô tự nhiên

Bị hô vẩu là trường hợp không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên gương mặt, gieo tâm lý tự ti trong giao tiếp ở nhiều mà nó còn giảm khả năng ăn nhai. Ngoài cách chỉnh răng hô tại các phòng khám nha khoa thì chỉnh răng hô tự nhiên cũng là cách được mọi người quan tâm tới.

Chỉnh hàm vẩu Nha khoa KIM có tốt không?

Làm thế nào để răng bớt vẩu?

Các cách chỉnh răng hô tự nhiên tại nhà

Cùng điểm danh một số cách chữa răng hô tại nhà nhé.

+ Dùng tay để đẩy răng vào

Khi răng mọc sai vị trí và đưa ra ngoài, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ hàng ngày. Lưu ý, chỉ dùng lực vừa phải, Không được đẩy mạnh.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây là cách chữa răng hô tại nhà thô sơ, áp dụng cho những người bị hô rất nhẹ, hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào sự kiên trì của bạn.

Chỉnh răng hô tự nhiên

Dùng lực đẩy răng thường xuyên cũng là cách giảm hô

+ Không dùng dụng cụ kéo răng tự chế

Nhiều người tự phát minh ra dụng cụ kéo tự chế tương tự như mắc cài răng. Nhưng việc này có thể làm mất kiểm soát mức độ co kéo răng, dẫn đến làm hỏng răng và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của xương hàm.

Thực tế, kỹ thuật niềng răng phải sử dụng mắc cài chuyên dụng cùng với sự hỗ trợ của bác sĩ có chuyên môn, tay nghề, do đó bạn không nên tự ý chữa trị hô tại nhà.

Cách chữa răng hô tại nhà bằng cách dùng lực tay trên chỉ có tác dụng rất nhỏ cho những trường hợp bị hô do răng, còn nếu do hàm thì phẫu thuật hàm hô mới là biện pháp tốt.

Trong trường hợp nếu xác định trường hợp mình bị hô do xương hàm thì cách chỉnh răng hô không cần niềng là phẫu thuật chỉnh hàm mặt. Còn nếu xác định hô do răng thì các cách chỉnh răng hô khác đều không thể tạo ra được hiệu quả vĩnh viễn như niềng răng. Chẳng hạn như bọc răng sứ hay mài răng đều phải xâm lấn men răng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi phần răng thật theo một tỉ lệ nhất định sao cho tình trạng răng hô được khắc phục, sau đó mới tiến hành bọc sứ để phục hình và bảo tồn răng.

Tuy nhiên, việc xâm lấn làm mất men sẽ là nguy cơ khiến cho răng dễ yếu và đổi màu, thậm chí là bị ê buốt sau vài năm. Chưa kể đến những sai sót trong khi thực hiện sẽ còn gây ra những vấn đề phiền phức hơn cho bạn về sau mà mức độ thẩm mỹ chưa hẳn đã đạt được như mong muốn. Trong những trường hợp răng bị hô nặng, hô toàn hàm thì việc mài cùi răng hoàn toàn không khả thi, có thể dẫn đến xâm lấn đến ngà răng, thậm chí buồng tủy răng.

Vì thế, chỉnh răng hô không cần niềng là điều khó có thể thực hiện được vì mục đích bảo tồn răng thật tối đa. Bạn cần cân nhắc việc lựa chọn niềng răng để chỉnh răng hô an toàn và hiệu quả, không đau nhức.

Thực tế, răng hô dù là một hàm hay chỉ vài cái thì cũng không thể chữa trị hiệu quả được bằng bất cứ mẹo hay cách nào khác ngoài niềng răng. Chỉnh nha niềng răng là cách hiệu quả nhất có thể làm cho răng di chuyển để chữa hô vẩu mà không xâm lấn hay làm tổn hại đến răng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách chỉnh răng hô tự nhiên. Để mang lại hiệu quả cao nhất, nên đến các phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện.

Có nên phẫu thuật hàm hô móm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN