Cầu răng sứ tồn tại được bao lâu?

0
491
Làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một trong 3 giải pháp phục hình răng giả phổ biến hiện nay gồm hàm giả tháo lắp và cấy ghép răng implant. Mặc dù vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhưng cầu răng vẫn là giải pháp được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả và chi phí phù hợp. Cầu răng sứ tồn tại được bao lâu?

>>Cach lam rang bot ho 

>>cách làm cho răng hết thưa

Cầu răng sứ là gì ?

Cầu răng sứ
Cầu răng sứ tồn tại được bao lâu?

–   Cầu răng là phương pháp mài nhỏ 2 răng thật bên cạnh răng mất đóng vai trò là trụ cho phục hình cầu răng sau đó.

–   Khách hàng có thể lựa chọn một trong 2 giải pháp: răng sứ kim loại hay răng sứ không kim loại ( răng toàn sứ ) cho phục hình cầu răng.

Răng sứ được cấu tạo thành 2 phần cơ bản: khung sườn bên trong và lớp sứ phủ bên ngoài. Trước đây, để sao cho độ chắc và tiết kiệm chi phí, người ta sử dụng những hợp kim như: crom-coban, niken-crom, titan hay những kim loại quý ( vàng, bạc ) để chế tạo là thành phần của khung răng. Tuy nhiên, dòng răng này không mang lại những hiệu quả như mong đợi khiến nhiều khách hàng vẫn chưa cảm thấy hài lòng. Dòng răng toàn sứ ra đời là giải pháp thẩm mỹ hiệu quả mà lại vừa bền chắc không thua kém gì những dòng răng sứ kim loại. Thay vì lớp khung làm bằng hợp kim thì dòng răng toàn sứ có cấu tạo hiệu quả bằng sứ tinh khiết.

>>cách làm răng bớt vẩu 

>>cách mài cùi răng sứ

Cầu răng sứ tồn tại được bao lâu ?

Câu trả lời này còn tùy thuộc vào các yếu tố sau:

  • Phục hình răng sứ thuộc loại nào?

Như đã nói ở trên, khách hàng sẽ tùy vào trường hợp và điều kiện của mình mà lựa chọn dòng răng thích hợp.

Cầu răng sứ tồn tại được bao lâu
Cầu răng sứ tồn tại được bao lâu sẽ tùy thuộc nhiều yếu tố

Răng sứ kim loại mặc dù có giá rẻ hơn nhưng lại không đạt được màu trong suốt như răng thật bởi lớp màu kim loại bên trong sẽ bị ánh ra ngoài, nhất là khi bị ánh đèn chiếu vào trực tiếp. Bên cạnh đó khoảng sau 3- 5 năm sử dụng, khung kim loại bị tụt ra khỏi nướu gây đen viền nướu làm mất thẩm mỹ của răng. Vì vậy, lúc này khách hàng cần phải phục hình lại răng mới. Đặc biệt là với những răng cần độ thẩm mỹ cao như răng cửa thì việc làm này càng cần thiết.

Dòng răng toàn sứ không mắc những hạn chế nêu trên. Mặc dù có chi phí cao hơn 1 chút nhưng khách hàng có thể yên tâm chất lượng phục hình có thể đạt 20 năm hoặc lâu hơn nếu bệnh nhân chăm sóc răng tốt.

Việc chăm sóc cầu răng sứ như thế nào ?

>>làm gì khi răng bị mẻ

Thời kỳ sau phục hình, khách hàng là người sẽ chủ động trong việc quyết định việc cầu răng sứ tồn tại được bao lâu. Bởi bạn chăm sóc răng miệng tốt, ăn uống, sinh hoạt khoa học thì cũng có nghĩa là chất lượng phục hình sẽ được kéo dài đáng kể.

  • Đánh răng đầy đủ 2 lần/ ngày, mỗi lần kéo dài khoảng 2 phút.
  • Sử dụng chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng giúp loại bỏ mảng bám.
  • Tránh sử dụng những loại thức ăn nhiều màu như: cà phê, nước trà, socola…gây xỉn màu răng.
  • Cẩn thận trong việc ăn nhai các loại thức ăn cứng, dẻo.
  • Từ bỏ thói quen hút thuốc, uống rượu bia cũng là cách tăng tuổi thọ phục hình.

Cầu răng sứ tồn tại được bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đặc biệt, tay nghề bác sĩ thực hiện, trang thiết bị máy móc thực hiện cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền của cầu răng sứ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN