Cách phòng tránh hô móm từ nhỏ cho trẻ

0
445
phòng tránh hô móm từ nhỏ cho trẻ

Bên cạnh nguyên nhân di truyền thì hô móm cũng có nguyên do từ những thói quen xấu của trẻ như: cắn môi, thở bằng miệng, mút tay, ngậm núm giả, đẩy lưỡi….Do đó phòng tránh hô móm từ nhỏ cho trẻ là điều cần thiết giúp bé có được hàm răng đẹp khi lớn lên.

Cắt xướng hàm hô

Phẫu thuật chỉnh hàm hô bao nhiêu tiền?

Vì sao phải phòng tránh hô móm từ nhỏ cho trẻ?

Hô và móm có thể do di truyền, hoặc do những thói quen thường gặp thời thơ ấu như cắn môi trên, chống cằm, thói quen trượt hàm dưới ra trước. Nguyên nhân răng hô thường do thói quen như cắn môi dưới, mút tay, thở bằng miệng…

Không nhiều người biết rằng hàm con người phát triển nhanh nhất ở những năm đầu tiên và đạt được 50% sự phát triển ở 1 tuổi, 80-90% ở 8 tuổi, và hoàn thiện lúc 18 tuổi.

Phòng tránh hô móm từ nhỏ cho trẻ

Phòng tránh hô móm từ nhỏ cho trẻ là biện pháp tốt nhất để bé có hàm răng đẹp.

Như vậy việc nuôi dưỡng trẻ trước sinh (khi còn là bào thai) đến 8 tuổi là giai đoạn rất quan trọng, đạt khoảng thích hợp cho răng trưởng thành. Nếu như nuôi dưỡng không tốt trong giai đoạn nhạy cảm này, kết hợp cùng những thói quen xấu đã nêu trên, khả năng trẻ bị hô và móm sẽ rất cao.

Phòng tránh hô móm từ nhỏ cho trẻ bắt đầu ngay từ trước khi đứa trẻ sinh ra

Bà mẹ mang thai phải ăn giàu dinh dưỡng trước và trong khi có thai, nhằm giúp bé sinh đủ tháng, khỏe mạnh. Nuôi con bằng bú bầu sữa mẹ. Cụm từ bú bầu sữa mẹ hết sức quan trọng, bởi sữa mẹ tất nhiên là nguồn dinh dưỡng cân bằng hoàn hảo nhất của tạo hóa, bên cạnh đó động tác bú mẹ còn có nhiều tác dụng như:

– Kích thích lực tăng trưởng xuống dưới và ra trước tích cực giúp hàm phát triển thích hợp

– Cải thiện tốt sức khỏe cơ nuốt

– Tăng trưởng hàm và đường thở thích hợp

– Cung răng rộng hơn

– Thở mũi và ít sai khớp cắn

cách phòng tránh hô móm từ nhỏ cho trẻ

Nuôi bé bằng sữa mẹ giúp bé phát triển toàn diện hơn về thể chất và xương hàm.

Trong khi thói quen xấu bú bình, mút vú giả, mút ngón tay tạo phá hủy về phía sau trên cả hàm trên và hàm dưới, gây co thắt và làm hẹp cung răng suy giảm cơ nuốt ảnh hưởng sự tăng trưởng của đường thở và hàm, trẻ bú bình dễ phát triển sai khớp cắn, mút vú giả làm gia tăng cắn chéo răng, sử dụng vú giả tạo lực phá hủy lên hàm của trẻ đang phát triển.

Hạn chế tối đa các tật xấu cho con, đồng thời theo dõi sát quá trình phát triển răng miệng của trẻ, đặc biệt là 2 giai đoạn: mọc răng sữa và thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn. Nên tham khảo tư vấn của bác sĩ răng hàm mặt nếu có bất kỳ điều gì lo ngại.

Hô và móm có thể phòng ngừa ngay từ rất sớm với việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ hợp lý. Phụ huynh khôn ngoan và chu đáo sẽ giúp trẻ tránh được những dị tật xấu sau này mà phải tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc để chỉnh sửa, chưa kể những đau đớn về thể xác khi can thiệp y khoa.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích từ Nha Khoa KIM về cách phòng tránh hô móm từ nhỏ cho trẻ đã giúp phụ huynh hiểu được phần nào về những kiến thức này. Nếu như thấy trẻ đang gặp phải các dấu hiệu này, hãy lập tức đưa trẻ đến Nha Khoa KIM để bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN