Cách làm trắng răng bằng vỏ cam tại nhà

0
509
Chúng ta thường ăn cam nhưng lại ít khi tận dụng vỏ cam để sử dụng để làm đẹp. Vậy tại sao bạn không thử cách làm trắng răng bằng vỏ cam? Chắc chắn bạn sẽ giữ lại chúng để có hàm răng trắng đẹp hơn sau khi tham khảo cách làm sau.

Cách làm trắng răng bằng vỏ cam tại nhà

Vỏ cam chứa một lượng lớn vitamin C, limonene, … có công dụng hiệu quả trong việc làm trắng răng, chăm sóc da, chữa bệnh. Cách làm trắng răng bằng vỏ cam như sau:

cách làm trắng răng bằng vỏ cam

Cách làm trắng răng bằng vỏ cam

– Xay bột từ vỏ cam: Dùng cam đã được rửa sạch, cắt phần vỏ đem phơi khô. Bạn nên phơi cho đến khi vỏ cam co lại, có màu sẫm và dể bẻ. Sau đó, bạn xay khô vỏ cam hoặc nghiền bằng cối và bảo quản trong lọ kín.

– Cách thực hiện: Mỗi lần đánh răng, bạn cho 1 ít bột vỏ cam lên kem đánh răng và tiến hành chải răng như bình thường. Nên chải thật kĩ các mặt trên răng để răng được trắng đều. Sau khi bạn chải xong nên súc miệng lại thật sạch.

Cách này không chỉ làm trắng răng mà còn khử được mùi hôi miệng hiệu quả. Tinh dầu cam sẽ loại bỏ bớt lượng vi khuẩn gây mùi, lưu lại hương thơm mát trên miệng.

Bạn nên thực hiện cách này 2 lần/tuần. Nếu bạn muốn răng trắng nhanh hơn thì có thể trộn 1 chút bột baking soda.

Cách làm trắng răng bằng vỏ cam tươi:

cách làm trắng răng bằng vỏ cam 1

Bạn có thể tận dụng vỏ cam ngay sau khi sử dụng để làm trắng răng

Sau khi đánh răng sạch sẽ, bạn dùng phần lớp vỏ cam bên trong, phần có màu trắng để chà lên răng. Những bạn có hàm răng không đều, khấp khểnh sẽ cần kiên nhẫn một chút vì nó khó chà đều hơn. Đặc biệt là vùng kẽ răng. Cách này bạn nên thực hiện 3 – 4 lần/tuần.

Cách làm trắng răng bằng vỏ cam + muối + bột baking soda

<>cách làm trắng răng bằng hành tây

<>tay trang rang gia bao nhieu

Bạn hãy trộn bột vỏ cam, muối, bột baking soda theo tỉ lệ 5:1:1 và cho thêm một chút nước để chúng tạo thành hỗn hợp đặc, sệt. Sau đó, bạn dùng hỗn hợp này để đánh răng thay cho kem đánh răng thông thường khoảng 2 lần/tuần.

Nếu bạn có vỏ cam thừa thì hãy tận dụng nó để đuổi muỗi, đuổi kiến, khử mùi hôi trong tủ lạnh, làm mặt nạ dưỡng da. Hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng cho lần sau.

Khi áp dụng phương pháp làm trắng răng từ vỏ cam thì bạn nên lưu ý là kết quả tùy theo màu răng của mỗi người. Có thể sau 2 – 4 tuần mới có kết quả. Nhưng răng sẽ không đạt tới độ trắng quá, nó sẽ làm mất những mảng vàng ố nhẹ bên ngoài mặt răng.

Nếu bạn muốn có hàm răng trắng sáng, được nâng tông màu và nhanh chóng thì nên chọn một phương pháp khác. Bạn có thể chọn cách tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa. Hiện nay, với công nghệ làm trắng răng hiệu quả, an toàn và được nâng cao về chất lượng thì bạn sẽ có hàm răng trắng mà không phải trải qua cơn ê buốt khi thực hiện. Bạn có thể tham khảo công nghệ làm trắng răng Bleach Bright hoặc Brite Smile.

Với 3 cách làm trắng răng bằng vỏ cam trên đây, bạn có thể thực hiện tại nhà vào thời gian rãnh rỗi trong ngày. Ngoài ra, bạn cần nên hạn chế các thực phẩm gây màu nếu không muốn hàm răng càng vàng ố thêm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN