Cách khắc phục răng cửa to hiệu quả nhanh chóng

0
479

Răng cửa to là khiếm khuyết gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ toàn khuôn mặt. Có nhiều dạng khác nhau phổ biến nhất là răng cửa to và dài hoặc hô ở hàm trên giống “răng thỏ”. Mài răng, bọc sứ hay niềng răng là 3 cách khắc phục tình trạng răng cửa quá to. Tuy nhiên, đâu mới là phương pháp mang lại hiệu quả toàn diện?

download

1. Đặc điểm của răng cửa to

Răng cửa to là tình trạng kích cỡ các răng này lớn hơn hẳn so với các răng kế cận. Tuy rằng bình thường răng cửa vẫn phải to hơn các răng khác, răng cửa chính lớn hơn răng cửa phụ. Nhưng sự chênh lệch này không quá lớn, vẫn phải đảm bảo tương quan tỷ lệ ở mức độ nhất định
Chỉ khi kích cỡ răng cửa quá chênh lệch trong tương quan giữa răng cửa với các răng khác, hoặc với độ mở của khuôn miệng, giữa răng cửa chính với răng cửa bên,… đều sẽ gây ra những ấn tượng bất thường về hàm răng và nụ cười cho người đối diện.

2.Các cách chữa răng cửa to hiệu quả

Khi răng cửa bị to và muốn điều chỉnh lại, bạn có thể lựa chọn một trong số các cách khắc phục sau đây:

* Mài răng

mac-benh-nha-chu-co-chua-duoc-khong

Cách này chỉ nên áp dụng khi răng cửa hơi to vì mài răng là không được khuyến khích khi điều trị nha khoa. Hơn nữa, mài răng cũng chỉ áp dụng khi răng cửa to theo chiều kênh lên so với các răng khác để khi mài răng các răng vẫn đảm bảo vừa khít với nhau không có khe hở. Nếu răng cửa quá to, cần đến độ điều chỉnh làm nhỏ răng lớn thì mài răng không hiệu quả.

TÌM HIỂU THÊM:

>>> bọc răng titan và dán veneer răng sứ có gì khác nhau

* Bọc răng sứ

Biện pháp này là sự tạo hình lại thân răng bằng cách sử dụng đến các thân răng sứ mới, có hình thể đẹp hơn, có kích cỡ nhỏ và chuẩn hơn. Vì có thể tạo hình lại toàn diện nên luôn đảm bảo được yếu tố sau khi chỉnh răng cửa to, răng sẽ vừa nhỏ lại, vừa có được độ sát khít với các răng khác.

Không chỉ thế, bọc răng sứ còn có thể chỉnh được răng có nhiều khiếm khuyết cùng lúc như răng cửa to và dài, hoặc vừa to vừa xấu, lệch vẹo, mòn men, sâu răng.

Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến răng cửa to, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo), bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn thật cặn kẽ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN