Cách khắc phục mất răng hiệu quả

0
539
phương pháp khắc phục mất răng
Phương pháp khắc phục mất răng

Vì một số nguyên nhân khác nhau như tai nạn, như bị các bệnh lý răng miệng mà răng bị mất, điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến các chức năng răng. Do đó, có rất nhiều người quan tâm cách khắc phục mất răng hiệu quả nhằm phục hình răng sớm nhất có thể.

Hiện nay có rất nhiều cách khắc phục mất răng với những ưu điểm, nhược điểm và giá thành khác nhau như cầu răng sứ hoặc cấy răng Implant. Điều quan trọng là phương pháp nào phù hợp với bạn, bạn nên chọn lựa chất liệu làm răng là gì và chi phí bạn có thể bỏ ra là bao nhiêu.

cách khắc phục mất răng
Cách khắc phục mất răng hiệu quả sẽ giúp phục hình răng bị mất

Cách khắc phục mất răng bằng cầu răng

Cách khắc phục mất răng bằng làm cầu răng là phương pháp sử dụng 2 chiếc răng cạnh bên răng bị mất để làm trụ cầu. Để có thể thực hiện được phương pháp này, bác sĩ cần kiểm tra tình trạng 2 răng làm trụ và phần hàm xung quanh khu vực đặt trụ cầu. Nếu 2 răng làm trụ vẫn chắc chắn, không bị xô lệch hay bị sâu, vỡ và phần hàm chỗ răng bị mất không bị viêm nhiễm thì bác sĩ tiến hành mài 2 răng làm trụ cầu để thực hiện gắn cầu.

Nhược điểm của làm cầu răng là phải mài răng gây tổn hại đến men răng và không ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương xảy ra.

phục hình răng đã mất
Cách khắc phục mất răng bằng cầu răng

Cách khắc phục mất răng bằng cấy răng Implant

Cấy ghép Implant được xem là cách khắc phục răng hiệu quả nhất bởi có thể khôi phục được cả thân răng và chân răng. Sự tái tạo chân răng chính là cách lý tưởng để bù lại khoảng trống của chân răng trong xương hàm. Nhờ vậy, tổ chức răng được khôi phục đảm bảo, đầy đủ nhất.

Phục hình Implant cũng giúp bạn tránh được tình huống phải mài răng như khi làm cầu răng. Chiếc răng trên Implant sẽ tồn tại độc lập, hoàn toàn không phải bám tựa vào bất cứ chiếc răng kế cận nào khác.

Tuy nhiên, có một lưu ý ở đây là việc cấy ghép Implant đòi hỏi xương hàm phải khỏe mạnh, chưa bị tiêu. Trường hợp xương hàm của ông bạn đã bị tiêu hõm đi nhiều sau khi mất răng thì cần thiết phải ghép xương nhân tạo trước để tạo mật độ cần thiết nâng đỡ trụ Implant. Điều này sẽ được bác sĩ quyết định sau khi thăm khám cụ thể.

cách điều trị mất răng
Cách khắc phục mất răng bằng implant

– Ưu điểm của cách khắc phục mất răng bằng cấy ghép implant

+ Khôi phục lại răng hoàn chỉnh, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng.

+ Implant cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng.

+ Trụ răng bền chắc, hỗ trợ ăn nhai đảm bảo giống như răng thật.

+ Thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

+ Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ điều trị chỉnh nha thẩm mỹ được khách hàng trên cả nước tin cậy tìm đến trong hơn 15 năm qua. Bên cạnh việc đảm bảo tốt nhất về tay nghề bác sĩ, cơ sở hạ tầng 5 sao, hệ thống máy móc hỗ trợ, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn còn áp dụng mức giá phù hợp với chất lượng dịch vụ mà khách hàng nhận được. Bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt, sau khi thăm khám, kiểm tra tình trạng răng bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ tư vấn cách khắc phục mất răng hiệu quả nhất với trường hợp của bạn.

phương pháp điều trị mất răng
Bác sĩ đang thực hiện điều trị mất răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Nếu còn bất kì thắc mắc gì về cách khắc phục mất răng hay các phương pháp phục hình bạn có thể liên hệ với tổng đài 19006899 hoặc đến thăm khám trực tiếp tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN