Cách khắc phục hở hai răng cửa nhanh chóng hiệu quả

0
375

Hở hai răng cửa khiến bạn gặp khó khăn trong ăn nhai cũng như mất đi sự tự tin trong giao tiếp với người đối diện. Vậy răng cửa bị thưa làm sao khắc phục hiệu quả ?

1. Nguyên nhân làm cho hai răng cửa bị thưa

Hai răng cửa bị thưa là tình trạng xảy ra khi có hiện tượng dịch chuyển sai khớp cắn hay răng quá nhỏ so với cung hàm, tạo khe hở rộng giữa các răng gây mất thẩm mỹ. Trường hợp răng mọc ngầm thay vì trồi lên khỏi nướu khiến cho khung hàm bị thiếu răng nên các răng mọc sau không lấp đầy được khoảng trống của chiếc răng mọc ngầm nên toàn hàm răng sẽ bị thưa. Vậy răng cửa thưa phải làm sao?

Ngoài ra, các bệnh lý như nha chu, viêm cuống, viêm tủy làm hỏng xương ổ răng, hỏng xương răng khiến cho các răng trên cung hàm bị thưa dần. Hở răng cửa bẩm sinh cũng là nguyên nhân sâu xa và thường gặp ở nhiều người.

Với tình trạng răng thưa nói chung và răng cửa thưa nói riêng, các nha sĩ thường áp dụng một trong 4 biện pháp: chỉnh nha niềng răng, bọc răng sứ, sử dụng mặt dán sứ veneer và hàn trám đóng kẽ răng thưa. Những trường hợp hở hai răng cửa quá rộng, chất liệu trám không thể có chân bám cố định thì sẽ không áp dụng được trám răng.

Ở bài viết này, nha khoa KIM đề cập đến các trường hợp ứng dụng khắc phục răng thưa với phương pháp trám răng Laser Tech. Đơn giản, hiệu quả, không tác động đến răng thật, tính thẩm mỹ cao và có chi phí phù hợp.

Gia tram rang bi me

Niềng răng

2. Có hay không cách trị răng thưa ngay tại nhà?

Nhiều người cho rằng có thể khắc phục tình trạng răng thưa được ngay tại nhà. Nhưng theo các chuyên gia nhận định thì không có phương pháp nào có thể chữa hết triệt để tình trạng răng thưa ngay tại nhà.

Những phương pháp chữa răng thưa dân gian chỉ có công dụng cải thiện phần nào tình trạng răng cửa bị thưa mà thôi. Hơn thế, những giải pháp này lại tốn rất nhiều thời gian mới đem lại hiệu quả một chút. Vì thế cần thiết phải áp dụng công nghệ cao để chữa trị triệt để răng cửa bị thưa.

3. Răng cửa thưa phải làm sao là hiệu quả nhất?

Hàn trám khe thưa là phương pháp dùng vật liệu composite là để hàn trám cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra đôi chút. Cách này rất nhẹ nhàng, không phải mài răng như bọc răng sứ và mức chi phí cũng khá hợp lý. Nếu như hai răng cửa bị thưa không quá rộng thì hàn trám Laser Tech sẽ là phương pháp tối ưu nhất giúp đem lại tính thẩm mỹ cao cho khuôn hàm.

Công nghệ Laser Tech hiện đang là giải pháp hàng đầu Pháp về hàn trám răng được Nha khoa KIM ứng dụng thành công cho khách hàng.

Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 đặc dụng, thích hợp cho tương tác giữa các chất liệu trám răng nhân tạo với bề mặt răng sinh lý diễn ra tương khớp nhất, khắc phục những hạn chế về mặt chất liệu.

Công nghệ mới cũng hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm. Răng sau khi trám đảm bảo bền chắc, miếng trám không bị dễ bong tróc trong quá trình ăn nhai.

Đặc biệt, Laser Tech ứng dụng quy trình trám răng đạt tiêu chuẩn Y khoa Pháp với các thao tác được tối ưu hoàn toàn. Trước hết, bác sỹ tiến hành khám tổng quát khoang miệng và răng cần trám để xác định tình trạng răng. Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sỹ đưa nhựa trám dạng dẻo lỏng lên răng thưa để bắt đều trám bít.

Cuối cùng tiến hành chiếu Laser Er để đông cứng chất liệu trám, duy trì tạo hình răng bền chắc. Thực hiện trám răng với một quy trình chuẩn chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đẹp, thẩm mỹ nhất mà không còn phải băn khoăn về vấn đề răng cửa thưa phải làm sao cho đều khít.

Quy trình trám răng này đã mang đến cho nhiều khách hàng những ca phục hình thành công với độ thẩm mỹ và bên chắc lâu dài, không ảnh hưởng đến ăn nhai, khắc phục tình trạng hai răng cửa bị hở nhanh chóng chỉ 1 lần hẹn duy nhất.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về “răng cửa thưa phải làm sao?” Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa KIM theo số 19006899 để được các bác sĩ giải đáp chi tiết nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN