Cách hàn răng sâu được thực hiện như thế nào ?

0
1038

Hàn răng sâu là phương pháp điều trị răng sâu hiệu quả được nhiều người lựa chọn, bởi tính đơn giản, tiết kiệm chi phí và kết quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, cách hàn răng sâu như thế nào? Nhiều người vẫn chưa có được sự hình dung một cách chính xác về phương pháp điều trị răng sâu hiệu quả này. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát cũng như những thông tin liên quan đến cách hàn răng sâu.

1. Cách hàn răng sâu được thực hiện như thế nào ?

Hàn (trám) răng là kỹ thuật phục hồi hình thể răng bằng cách sử dụng các vật liệu nhân tạo để tái tạo lại phần mô bị thương tổn. Kỹ thuật này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội khi không gây xâm lấn các mô răng khỏe còn lại, đồng thời, vật liệu sử dụng mang tính thân thiện với răng, không gây tổn hại cho cấu trúc răng bình thường.

2. Cách hàn răng sâu được tiến hành như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng để xác định vị trí, mức độ răng sâu và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Cách hàn răng sâu

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng răng và tư vấn cho bệnh nhân phương pháp điều trị

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Đây là bước quan trọng trong cách hàn răng sâu. Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó sát trùng vùng răng sâu cần điều trị.

Cách hàn răng sâu An Toàn

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi tiến hành hàn răng sâu

Bước 3: Gây tê

Bác sĩ sẽ gây tê (nếu cần) để bạn không còn cảm giác đau, sau đó làm sạch những vụn thức ăn, ngà sâu trong lỗ sâu, dùng mũi khoan để tạo hình xoang trám thích hợp cho từng loại vật liệu trám và trám răng.

hàn răng sâu như thế nào

Gây tê để giảm đau đớn và khó chịu trong quá trình thực hiện hàn răng sâu

<>http://benhvienranghammat.com.vn/tram-rang-tham-my.html

<>http://benhvienranghammat.com.vn/tram-rang-tham-my-bang-composite.html

Bước 4: Tiến hành hàn răng bị sâu

Bạn có thể lựa chọn một trong hai phương pháp:

Trám trực tiếp: Vật liệu trám được trám trực tiếp trên răng ngay sau khi tạo xoang. Miếng trám bằng Amalgam, các loại trám thẩm mỹ giống màu răng thường được trám trực tiếp trên miệng và được thực hiện nhanh chóng, an toàn trong một lần điều trị.

Trám gián tiếp: Sau khi tạo hình xoang trám bác sĩ sẽ lấy dấu răng, đổ mẫu hàm và gửi đến labo. Các kỹ thuật viên tại labo sẽ điêu khắc và làm ra miếng trám một cách thật chính xác. Sau đó ở lần hẹn kế tiếp bác sĩ sẽ thử và gắn miếng trám vào răng bằng vật liệu dán dính. Phương pháp này thường mất tối thiểu là 2 buổi điều trị hoặc hơn.

cách hàn răng sâu thẩm mỹ

Hàn răng sâu trong điều kiện vô trùng ở phòng khám hiện đại, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân

3. Hàn răng bị sâu ở đâu tốt ?

Nhìn chung, cách hàn răng bị sâu không quá phức tạp. Tuy nhiên, bằng việc thực hiện một chuỗi những tác động trực tiếp của nha sĩ đến răng, quá trình thực hiện phương pháp này ảnh hưởng rất lớn tới độ bền của răng và tính thẩm mỹ. Vì những lý do đó, bạn nên lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín và đảm bảo các điều kiện về cả chuyên môn lẫn cơ sở vật chất để tiến hành.

Bệnh viện Nha Khoa KIM là địa chỉ nha khoa uy tín trên cả nước, với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân viên dịch vụ chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất. Thực hiện hàn răng sâu ở đây mang lại những ưu điểm vượt trội:

– Bạn được các bác sĩ thăm khám cẩn thận nhằm xác định chính xác tình trạng răng.

– Vật liệu trong hàn trám răng được sử dụng đa dạng, thân thiện với răng, độ thẩm mỹ cao

– Kết quả duy trì lâu dài

– Khắc phục nhanh chóng các khuyết điểm của răng, quy trình thực hiện được tiến hành cẩn trọng, không gây ảnh hưởng đến các răng khác

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 10 – 20 phút.

– Bạn nhận được sự chỉ dẫn tận tình của các bác sĩ về những lưu ý sau khi tiến hành hàn trám răng.

cách hàn răng

Nha Khoa KIM – địa chỉ hàn răng sâu uy tín

Cách trám răng sâu là một quy trình khá đơn giản, tuy nhiên, tính thẩm mỹ và độ bền của kết quả phụ thuộc rất lớn vào việc bạn lựa chọn cho mình bệnh viện nha khoa nào để tiến hành.

Tại Nha Khoa KIM, những lo lắng về cách hàn răng sâu cũng như hiệu quả thực hiện được đảm bảo bằng sự tin cậy của hàng nghìn khách hàng đã từng được thăm khám và hàn trám, điều trị dứt điểm. Bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa KIM hoặc gọi đến số 19006899 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN