Cách chữa răng vẩu mang lại hiệu quả nhanh nhất

0
3751
Chữa răng vẩu

Răng vẩu là một trong những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Để khắc phục điều này, Nha Khoa KIM xin giới thiệu cách chữa răng vẩu mang lại hiệu quả nhanh nhất như sau.

Nguyên nhân răng vẩu là gì?

Để biết được cách chữa răng vẩu nào mang lại hiệu quả nhanh nhất, trước tiên cần biết được nguyên nhân gây vẩu răng xuất phát từ đâu?

Chữa răng vẩu
Cách chữa răng vẩu nào mang đến hiệu quả cao nhất?

Theo nhiều nghiên cứu cho biết, răng vẩu thường do 3 nguyên nhân chủ yếu là vẩu do răng, vẩu do xương hàm, và vẩu ở cả răng và hàm.

Một số trường hợp, răng vẩu do các tai nạn gây nên, tuy nhiên, con số này không đáng kể và phương pháp điều trị sẽ đơn giản hơn. Vẩu do răng thường do các thói quen xấu lúc nhỏ, hoặc quá trình mọc răng lệch lạc gây nên Còn nếu vẩu do xương hàm thì cần phải phân tích để biết được nguyên nhân là do xương hàm trên nhô ra trước hoặc do xương hàm dưới lùi ra sau hay có sự phối hợp cả hai nguyên nhân trên.

Cách chữa răng vẩu nào mang lại hiệu quả nhanh nhất?

Còn tùy thuộc vào nguyên nhân vẩu răng mà phương pháp điều trị chữa răng vẩu cũng sẽ khác nhau, có thể niềng răng, phẫu thuật hay kết hợp cả hai phương pháp này. Nếu vẩu do răng thì niềng răng sẽ là cách mang lại hiệu quả cao nhất, giúp sắp xếp các răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Nhưng nếu nguyên nhân vẩu do xương hàm thì sẽ điều trị phức tạp hơn theo phương pháp điều chỉnh sự phát triển của xương hàm, tạo lập sự cân xứng giữa xương hàm trên và xương hàm dưới. Với những trường hợp nặng, có thể kết hợp giữa điều trị chỉnh nha kết hợp với phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt.

Cách chữa răng vẩu
Niềng răng là cách chữa răng vẩu tốt nhất nếu bị vẩu do răng

Tuy nhiên, mức độ khó hay dễ trong quá trình chữa răng vẩu còn phụ thuộc vào độ tuổi. Nếu chữa răng vẩu sớm, trong giai đoạn tăng trưởng hoặc cuối giai đoạn tăng trưởng thì hiệu quả mang lại sẽ cao hơn. Ngược lại, với những người đã ở độ tuổi trưởng thành thì thường chữa răng vẩu sẽ tốn nhiều thời gian và phức tạp hơn.

Ngoài ra, nếu một số trường hợp vẩu nhưng răng toàn hàm đã khá đều đặn thì chỉ cần bọc răng sứ hoặc sử dụng mặt dán sứ Veneer để khắc phục tình trạng răng vẩu. Đây được xem là cách chữa răng vẩu nhanh nhất hiện nay. Chỉ qua 2-3 lần hẹn với bác sĩ, người bệnh có thể chỉnh sửa được hàm răng vẩu nhẹ đều khít trên cung hàm mà vẫn đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Cách chữa răng vẩu mang hiệu quả nhanh nhất
Qua quá trình thăm khám và dựa trên nguyên nhân vẩu, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị răng vẩu một cách tốt nhất

Tại Nha Khoa KIM, với kỹ thuật tiên tiến, công nghệ hiện đại cùng với tay nghề bác sĩ chuyên môn cao, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực răng – hàm – mặt giúp khắc phục tình trạng răng vẩu một cách an toàn, nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao cho khách hàng. Dựa trên quá trình thăm khám, phân tích tìm hiểu cụ thể nguyên nhân răng vẩu mà các bác sĩ sẽ lên kế hoạch khắc phục khuyết điểm này, mang đến vẻ đẹp cùng sự tự tin cho mọi khách hàng.

Cách chữa răng vẩu nào mang lại hiệu quả cao nhất còn phù thuộc vào tình trạng răng, mức độ vẩu nặng hay nhẹ của từng người. Để hiểu rõ hơn về các cách chữa răng vẩu, vui lòng đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được tư vấn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN