Các phương pháp điều trị răng thưa

0
2355

Điều trị răng thưa là một trong những mối quan tâm của rất nhiều người bị khiếm khuyết thưa răng. Có nhiều phương pháp điều trị răng thưa và mỗi phương pháp có những ưu điểm riêng, phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Điều trị răng thưa bằng niềng răng

Đây là điều trị răng thưa bằng việc sắp xếp lại vị trí các răng mà không làm thay đổi hình dáng cũng như màu sắc của răng và có tác dụng gần như vĩnh viễn. Kỹ thuật niềng răng chỉ làm răng di chuyển theo đúng mong muốn trong phác đồ điều trị của bác sĩ. Răng sẽ được dịch chuyển từng chút một để sát khít với nhau.

điều trị răng thưa
Điều trị răng thưa bằng phương pháp niềng răng

Một trong những nhược điểm của niềng răng là chiếm khá nhiều thời gian, tùy theo tình trạng răng của từng người mà thời gian đạt kết quả khoảng 12-24 tháng và mức chi phí của niềng răng cũng không phải là nhỏ. Phương pháp này sẽ thực sự kinh tế và hiệu quả trong các trường hợp răng thưa ở mức độ lớn, chỉ cần tác động một lần sẽ cho kết quả lâu dài.

Bọc răng sứ là cách điều trị răng thưa thẩm mỹ

Chỉ cần thực hiện trong khoảng vài ngày là hoàn tất quy trình bọc răng sứ. Nếu sức khỏe của bệnh nhân tốt, bạn có thể chỉ cần 1- 2 lần hẹn là xong quy trình điều trị răng thưa.

điều chỉnh răng bị thưa
Bọc răng sứ điều trị răng thưa. Kết quả điều trị và thời gian thực hiện tùy thuộc vào cấu trúc răng của từng khách hàng.

Kỹ thuật này vừa chỉnh sửa răng thưa vừa tạo hình lại được hình thể răng nên cùng lúc có thể tạo ra giá trị gấp đôi, vừa là cách làm răng bớt thưa vừa giúp răng đẹp hơn, trắng sáng và đều đặn với nhau. Đặc biệt đối với các trường hợp răng bị xỉn màu hay xấu xí thì ngoài chỉnh độ đều khít thì có thể chỉnh được kích cỡ của răng thật. Do đó, các trường hợp răng mẻ, răng to xấu đều có thể khắc phục được.

Tuy nhiên để áp dụng cách này, bạn bắt buộc phải trải qua xâm lấn mài răng mới có thể thực hiện được. Mài răng khá nhức và về lâu dài có thể yếu đi nếu không được bọc chụp răng sứ đảm bảo và thao tác mài răng cũng ít nhiều gây ê buốt cho răng.

Điều trị răng thưa bằng cách trám răng

Phương pháp trám răng thẩm mỹ là phương pháp điều trị nhanh nhất, chỉ trong một lần hẹn đã có thể làm sát khít các răng bị thưa. Giá thành của phương pháp này không cao nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho người điều trị răng thưa.

thẩm mỹ răng thưa
Trám răng điều trị răng thưa

Chất liệu được sử dụng để trám răng thưa là composite vì đây là chất liệu duy nhất có màu sắc tương đồng với màu răng, sau trám không phân biệt được, không bị lộ. Tuy nhiên, do độ bám dính không tốt mà miếng trám có thể bị bong tróc nếu cắn phải đồ cứng và màu sắc của miếng trám sau từ 2 đến 3 năm sử dụng có thể sẽ không còn giống với màu sắc của men răng nữa. Lúc này, bạn lại phải đến phòng nha để hàn trám lại để đảm bảo thẩm mỹ. Ngoài ra, hàn răng cũng không phải là phương pháp tối ưu nếu kẽ răng thưa của bạn quá to, khi đó chỗ trám có thể dễ dàng bị bong bật nếu bạn không chú ý khi ăn nhai.

Điều trị răng thưa tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với kinh nghiệm trên 15 năm trong lĩnh vực chỉnh nha. Có đầy đủ các phương pháp điều trị răng thưa như niềng răng, bọc răng sứ, trám răng. Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm chuyên môn về thẩm mỹ nha khoa, hệ thống trang thiết bị hiện đại nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn điều trị răng thưa tại đây. Tùy vào tình trạng răng thưa của mỗi người, nhu cầu về thời gian điều trị, điều kiện kinh tế mà chọn 1 trong 3 phương pháp chỉnh nha phù hợp.

chỉnh răng thưa
Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn điều trị răng thưa cho bệnh nhân

Nếu có bất kì thắc mắc gì về điều trị răng thưa bạn có thể gọi đến tổng đài 19006899 hoặc đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN