Các loại răng sứ thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay

0
897
răng sứ thẩm mỹ
răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng hiệu quả cho các trường hợp khiếm khuyết răng. Với sự phát triển của công nghệ, các loại răng sứ ngày càng đa dạng, từng loại sẽ có những ưu điểm riêng biệt phù hợp với nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Các loại răng sứ phục hình răng

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường là 1 trong các loại răng sứ đầu tiên. Đối với răng sứ kim loại thường thì phần sườn bằng hợp kim nên bị ăn mòn trong môi trường miệng và có hiện tượng oxy hóa, các oxit kim loại ngấm vào nướu và mô răng làm vùng cổ răng có viền đen kém thẩm mỹ sau 2-3 năm. Hiện tượng ăn mòn làm chụp dễ lỏng, rơi ảnh hưởng đến độ bền cũng như sớm tạo khoảng hở vùng cổ răng gây đọng thức ăn làm mất vệ sinh và sâu răng trụ. Ưu điểm là chịu lực rất tốt đặc biệt cho răng hàm. Răng sứ kim loại thường có giá bình dân so với các loại răng sứ khác.

các loại răng sứ
Răng sứ kim loại thường có chi phí thấp trong các loại răng sứ

Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý có lớp sườn bên trong là kim loại quý như vàng, platin hay palladium. Răng sứ kim loại quý có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn như có độ bền cao, màu sắc răng tự nhiên hơn so với răng sứ kim loại thường. Khi dùng răng sứ bằng kim loại quý, bạn sẽ không lo bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng. Dễ tương thích với răng và nướu cũng như hạn chế sự đổi màu của răng. Hơn nữa, vàng có tính sát khuẩn, nên răng sứ quý kim có tác dụng chống viêm nhiễm. Tuy nhiên, răng sứ kim loại quý có nhược điểm là chi phí cao hơn so với các loại răng sứ thẩm mỹ khác (trừ răng toàn sứ).

các dòng răng sứ
Kim loại quý cũng được dùng trong chế tác các loại răng sứ

Răng sứ titan

Răng sứ titan thực chất cũng là một trong các loại răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim Titan làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, chắc hơn, nhất là với trường hợp cầu răng dài. Giống như răng sứ kim loại, răng sứ Titan cũng gây kích ứng và gây đen cổ răng sau một thời gian sử dụng. Răng sứ Titan có màu hơi đục so với răng thật.

các loại răng sứ thẩm mỹ
Răng sứ titan có chất lượng cải tiến, và chi phí hợp lý

Răng toàn sứ- bước phát triển của các loại răng sứ

Răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng sứ toàn sứ. Đại diện cho hệ thống răng sứ này có các loại phổ biến sau đây: Răng sứ Cercon, E.Max, Venus…Đặc điểm của những loại răng sứ này quan trọng nhất là ở tính đồng nhất trong chất liệu. Cấu tạo răng đều gồm hai lớp bằng sứ hoàn toàn, không có lẫn tạp chất khác. Đây cũng là điểm phân biệt quan trọng nhất của răng sứ không kim loại với các loại răng sứ kim loại khác có sườn bằng kim loại.

răng sứ thẩm mỹ
Răng toàn sứ có các ưu điểm nổi bật so với các loại răng sứ

Các loại răng sứ không kim loại đều lành tính vì bản thân chất liệu sứ là an toàn và thân thiện với cơ thể. Nhờ cấu tạo 100% đều bằng sứ nên có màu sắc đẹp, đều màu từ trong ra ngoài không có ánh đen với độ thấu quang y hệt như ngà răng thật, hoàn toàn không xảy ra tình trạng thâm đen viền nướu sau một thời gian ăn nhai như răng sứ kim loại. Khi phục hình cho răng thật thì răng sứ không kim loại hoàn toàn không gây kích ứng nướu, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Ngoài ra, các loại sứ này đều được nung ở nhiệt độ cao (1.600 độ C) nên rất cứng chắc, độ chịu lực dao động có thể lên tới hơn 1000 Mpa, gấp nhiều lần so với răng thật. Nếu sử dụng răng sứ không kim loại bạn sẽ rất yên tâm về chất lượng, độ bền chắc, khả năng ăn nhai, vẻ đẹp của răng và tuổi thọ khi tồn tại trên cung hàm. Tuy nhiên, giá thành của các loại răng này khá cao, dao động trong khoảng từ 4 – 6 triệu/1 răng.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với dịch vụ nha khoa đa dạng, có đầy đủ các loại răng sứ, phù hợp với tình trạng răng, nhu cầu và điều kiện kinh tế của bạn. Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn và tay nghề cao, được đào tạo bài bản kết hợp với hệ thống trang thiết bị tân tiến, cập nhật các công nghệ hiện đại, chất lượng vật liệu răng sứ tốt, là một địa chỉ an toàn cho bạn khi muốn làm răng sứ.

bọc răng sứ thẩm mỹ
Bác sĩ thực hiện bọc răng sứ cho bệnh nhân

Nếu muốn tìm hiểu thêm điều gì về các loại răng sứ hay kỹ thuật răng sứ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19006899 hoặc đến gặp bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN