Cách chữa hô răng cải thiện hô hiệu quả nhất

0
1979
chữa răng hô hiệu quả
các cách điều trị răng hô

Vì một số nguyên nhân như di truyền hay do các thói quen dùng lưỡi đẩy răng thời thơ ấu mà dẫn đến trường hợp hô răng, làm nhiều người cảm thấy mất tự tin về khuôn mặt của mình. Do đó, có rất nhiều người tìm hiểu về các cách chữa hô răng để cải thiện tình trạng này.

Răng hô là tình trạng răng bị chìa ra phía trước làm vùng miệng rất mất thẩm mỹ, nhất là những trường hợp hô hàm trên, sẽ khiến chủ nhân không khép môi được khi cười, gây nhiều phiền toái. Với sự phát triển của kỹ thuật chỉnh nha, có 4 cách chữa hô răng hiệu quả như mài răng, bọc răng sứ, phẫu thuật hàm hay niềng răng, giúp bạn có được hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn xác.

Chữa hô răng bằng phương pháp mài răng

Mài răng là một trong những phương pháp chữa hô răng hiệu quả nhất hiện nay. Với phương pháp này, các răng bị hô của bệnh nhân sẽ được bác sĩ mài mòn một phần nhỏ men răng và chóp răng để răng bớt bị nhô ra ngoài. Mài răng bắt buộc bác sĩ phải can thiệp vào men răng vì thế ít nhiều gây ảnh hưởng tới sức khỏe của răng miệng. Vì thế biện pháp này bác sĩ chỉ áp dụng cho những bệnh nhân có tình trạng hô ít, hoặc do bệnh nhân yêu cầu.

cách chữa hô răng
Mài cùi răng cũng là một cách chữa hô răng

Cách chữa hô răng bằng bọc răng sứ

Về bản chất, bọc răng sứ là biện pháp để khắc phục những khiếm khuyết răng xấu như răng gãy vỡ, sứt mẻ, điều trị sau bệnh lý, hay răng thưa, hở kẽ… nhưng với kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện nay, thì bọc răng sứ cũng là 1 cách chữa hô răng hiệu quả.

Trước khi bọc răng sứ các bác sĩ thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó.

chữa hô răng
Bọc răng sứ chữa hô răng

Tuy nhiên, cũng giống phương pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng phải tác động lên thân răng, do đó, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có tác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều.

Cách chữa hô răng bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật hàm (cắt xương hàm trên hoặc hàm dưới) là cách chữa hô răng với kỹ thuật cao trong ngành nha khoa. Đối với bệnh nhân xương hàm hô quá mức mà không thể sử dụng phương pháp niềng răng thì giải pháp phẫu thuật là giải pháp điều trị hiệu quả nhất. Mỗi ca phẫu thuật chỉnh hàm chỉ kéo dài 2-3 tiếng đồng hồ và sau đó 10 ngày sẽ thực hiện cắt chỉ.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô
Nếu nguyên nhân do hàm thì cần phẫu thuật chỉnh hàm để chữa hô răng. Kết quả điều trị và thời gian thực hiện tùy thuộc vào cấu trúc răng của từng khách hàng.

Tuy nhiên, với phẫu thuật hàm thì bạn nên chọn một trung tâm nha khoa uy tín với bác sĩ có tay nghề cao để tránh những rủi ro trong quá trình thực hiện. Bạn nên lưu ý, cách này chỉ áp dụng cho hô hàm mà không có tác dụng chỉnh sửa hô do răng.

Cách chữa hô răng bằng niềng răng

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp phục hình răng miệng tối ưu được nhiều nha sĩ cũng như bệnh nhân ưu tiên lựa chọn bởi những tính năng vượt trội của nó. Mặc dù đây là phương pháp tốn thời gian, người chỉnh nha phải đeo các khí cụ niềng răng trong miệng trong một khoảng thời gian dài từ 18 tới 24 tháng. Nhưng ngược lại, hiệu quả của niềng răng mang lại khá hài lòng cùng với đó là thao tác thực hiện dễ dàng, hạn chế được những tổn thương cho răng miệng. Các bác sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa bao gồm : dây thun, mắc cài…để định vị cũng như kéo các răng sắp xếp lại và dịch chuyển dần về vị trí đã được bác sĩ chuẩn đoán từ trước sao cho các răng đồng đều hết hô, vẩu.

phương pháp điều trị răng hô
Niềng răng rất hiệu quả trong điều trị chữa hô răng

Cách làm này đơn giản không phải mài mòn răng cũng không ảnh hưởng gì tới nướu và mô mềm nên bệnh nhân không phải trải qua các cuộc tiểu phẫu gây đau đớn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với kinh nghiệm trên 15 năm trong lĩnh vực nha khoa, thực hiện hàng ngàn ca chỉnh nha thẩm mỹ, là địa chỉ uy tín dù bạn chọn cách chữa hô răng nào.

Để biết được chính xác đâu là phương pháp phù hợp nhất chữa hô răng đối với tình trạng của mình, bạn nên đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Cơ sở 1: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Cơ sở 2: 101 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN