Các bệnh về răng miệng thường gặp

0
513

90% người Việt đang mắc các bệnh về răng miệng, chủ yếu là sâu răng, viêm nướu, hôi miệng… Tuy nhiên, đa số họ chỉ đi khám khi diễn biến bệnh đã nặng và ảnh hưởng đến cuộc sống.

>>> Nha khoa tại đường 3 tháng 2

>>> Nha khoa uy tín tại quận 1
Sâu răng

Tại hội thảo giải pháp chăm sóc răng miệng được tổ chức tại TP.HCM, các chuyên gia y tế đã cho biết hiện tại, ở Việt Nam có 75% người bị mắc sâu răng vĩnh viễn.

rp_han-tram-rang-composite.jpg

Các bác sĩ nha khoa cho biết, hầu hết mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh sâu răng, nhưng đối tượng phổ biến và thường gặp nhất vẫn là trẻ em. Những cơn đau hay ê buốt bất ngờ khi nhai đồ cứng, uống nước lạnh hoặc nóng cũng có thể là triệu chứng của sâu răng.
Nguyên nhân chính gây sâu răng là do thói quen vệ sinh răng miệng. Mảng bám thức ăn thừa trên răng không được vệ sinh sạch, sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn có sẵn trong khoang miệng sinh sôi nảy nở, hình thành chấm đen li ti. Theo thời gian, những lỗ sâu này phát triển rộng hơn, gây cảm giác đau nhức, khó khăn khi nhai. Nếu không có sự can thiệp của nha sĩ, sâu răng không chỉ gây chết tủy mà còn ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Cách phòng chống bệnh sâu răng mang lại hiệu quả cao nhất vẫn là giữ vệ sinh và thường xuyên kiểm tra sức khỏe răng miệng định kì 6 tháng/lần. Ngoài ra, nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày và hạn chế ăn đồ ngọt, nước uống có ga vào buổi tối.

Bệnh hôi miệng

 Hôi miệng là căn bệnh phổ biến nhiều người, dù không có nguy hiểm đến sức khỏe nhưng gây trở ngại lớn trong giao tiếp sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Nguyên nhân gây hôi miệng do vệ sinh răng miệng hằng ngày không đúng cách hoặc có thể do quá trình sinh hoạt ăn uống hằng ngày gây ra để khắc phục biện pháp này là nên súc miệng hiệu quả và nên đến các trung râm nha khoa để điểu trị như lấy vôi răng, tẩy răng..

Viêm nướu

Bệnh viêm nướu cũng có những biểu hiện và đặc điểm giống bệnh viêm lợi. Và đây cũng là một căn bệnh có nhiều nguy hiểm tìềm ẩn. Nếu bệnh viêm nướu phát triển lâu dài có thể gây nên viêm nha chu gây mất răng.

Trên đây là các bệnh về răng miệng hay gặp nên nếu bạn mắc phải các bệnh trên nên đến các trung tâm nha khoa để có biện pháp phòng trị hiệu quả

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN