Bọc sứ cho răng cửa bị lung lay có tốt không?

0
528
Bọc sứ cho răng cửa bị lung lay có tốt không?
Bọc sứ cho răng cửa bị lung lay có tốt không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, răng cửa tôi không hiểu tại sao dạo này lại lung lay, cảm giác rất khó chịu. Tôi nghe nói là trường hợp này có thể bọc sứ để chữa trị, nhưng không biết thông tin có chính xác hay không, bác sĩ cho tôi hỏi bọc sứ cho răng cửa bị lung lay có tốt không? Cám ơn bác sĩ. ( Văn Hoàng- 36 tuổi- An Giang).

Trả lời:

Bọc sứ cho răng cửa bị lung lay có tốt không?

Chào anh Hoàng, trường hợp răng cửa bị lung lay của anh có thể xuất phát từ vấn đề răng miệng như nha chu, viêm chân răng. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến rụng răng. Thông thường, để điều trị cho trường hợp răng sứ bị lung lay, người ta sẽ áp dụng phương pháp bọc răng sứ. Tuy nhiên, có một số trường hợp phải tiến hành nhổ răng để trồng răng mới.

Răng cửa có chức năng cắt thức ăn ra từng mảnh nhỏ, nếu tình trạng răng bị lung lay, không điều trị, sẽ rất khó khăn trong vấn đề ăn nhai, nếu gặp phải những thực phẩm quá dai hoặc quá cứng, có thể sẽ gây đau đớn, gãy răng, dẫn đến mất thẩm mỹ, kém tự tin trong giao tiếp.

Vậy khi nào nên áp dụng bọc sứ cho răng cửa bị lung lay?

Đối với trường hợp răng cửa bị lung lay mà xương quanh răng vẫn còn nhiều thì nên áp dụng phương pháp này. Đơn giản là vì sau khi cạo vôi răng, xử lý chân răng thì khả năng răng cứng lại rất nhanh để tiến hành bọc sứ cho răng.

Bọc sứ cho răng cửa bị lung lay có tốt không?
Bọc sứ cho răng cửa bị lung lay là phương pháp điều trị nhanh gọn

Nếu răng cửa bị lung lay, không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng hình thành vôi răng, dần dần tích tụ quanh chân răng và khe nướu, đẩy khe nướu tuột dần xuống dưới làm cho chân răng ngày càng lộ rõ. Lúc này đây, chân răng không còn được ôm sát bởi khe nướu nữa, dẫn đến tình trạng răng bị lung lay, thậm chí chảy máu.

Khi nhắc đến các phương pháp phục hồi răng, chỉnh răng, người điều trị sẽ rất lo vì sợ đau và sợ bị tổn thương. Nhưng nó chỉ là tâm lý của người điều trị. Bọc răng sứ cho răng cửa bị gãy lung lay đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Thực chất, bọc răng sứ là phương pháp phục hình những khuyết điểm của răng một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả dài lâu.

Thông thường, bọc răng sứ áp dụng cho các trường hợp răng bị các khiếm khuyết như mẻ răng, mòn răng, sâu răng, chấn thương răng. Tuy nhiên, đối với trường hợp răng cửa bị lung lay, phải tiến hành điều trị nguyên nhân trước sau đó mới tiến hành bọc sứ.

Vậy khi nào nên nhổ răng khi răng cửa bị lung lay?

Trường hợp răng cửa bị lung lay mà xương quanh răng đã bị tiêu quá nhiều. Cách tốt nhất là nên nhổ răng và trồng răng lại vì khả năng sau khi cạo men răng, điều trị viêm, chân răng khó có khả năng cứng cáp lại để có thể tiến hành bọc răng.

Bọc sứ cho răng cửa bị lung lay có tốt không?
Cấy ghép răng implant là một trong những phương pháp hữu hiệu để khắc phục răng cửa bị lung lay

Sau khi nhổ răng đi, bạn có thể áp dụng một trong hai phương pháp làm cầu răng và cấy ghép răng implant để trồng lại răng. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại áp dụng cho những trường hợp khác nhau, để điều trị răng cửa bị lung lay triệt để, các bạn nên đến Nha Khoa KIM để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhất cho từng trường hợp.

Vấn đề sức khỏe răng miệng là việc hệ trọng, không nên xem thường dù bất cứ trường hợp nhỏ nào. Đặc biệt là vấn đề răng cửa bị lung lay, nên điều trị càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN