Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?

0
400
Bọc răng sứ mất bao lâu

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi bọc răng sứ mất bao lâu thời gian thì hoàn thành vậy ạ? Em tính đi bọc răng sứ cho răng vỡ của mình nhưng không biết có tốn nhiều thời gian không. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều ạ. (Thành Châu, 24 tuổi, Tp.HCM)

Chào bạn Thành Châu! Nha Khoa KIM rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chúng tôi. Với thắc mắc bọc răng sứ mất bao lâu của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

>>chụp răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu chủ yếu phụ thuộc vào thao tác mài răng sứ và chế tạo răng sứ trong đó việc chờ đợi chế tạo răng sứ chuẩn theo dấu hàm mất nhiều thời gian nhất. Có nhiều trung tâm nha khoa không sở hữu lalo riêng thì việc thực hiện làm răng sứ sẽ phải chờ đợi khá lâu và khách hàng sẽ phải đi lại nhiều lần. Tuy nhiên, điều này sẽ được giải quyết khi bạn tới bọc sứ cho răng thưa tại Nha Khoa KIM.

Bọc răng sứ mất bao lâu
Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?

Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM được thực hiên theo chuẩn diễn ra theo 5 bước như sau:

>>bọc răng sứ cercon

+ Thăm khám và tư vấn: Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Trong trường hợp có dấu hiệu sâu răng hoặc viêm tủy, bệnh nhân cần soi chụp để điều trị trước khi làm răng sứ. Tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn.

+ Gây tê và mài cùi răng: Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Với răng cửa, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích. Thời gian mài cùi mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào việc bạn làm bao nhiêu răng sứ.

+ Lấy dấu răng: Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng bằng camera Omnicam về tỷ lệ và so màu của răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu về cho Laboratory phân tích. Từ đó, chọn ra loại sứ phù hợp, cùng màu với răng thật của bệnh nhân để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ tương thích.

+ Lắp răng sứ: Khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sĩ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Hoàn tất lắp chụp răng, bệnh nhân được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Trong 5 bước trên thì việc chế tạo răng sứ mất nhiều thời gian nhất do phải gửi thông số dữ liệu về Labo nha khoa để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ. Hiện nay, nhiều phòng khám phải đợi sau vài ngày mới chế tạo xong răng. Nếu ở tỉnh xa thì khi bọc răng sứ bạn sẽ phải đi lại nhiều lần. Nếu thuận lợi là 2 lần, trừ khi răng sứ sau khi chế tạo lại có lỗi lúc lắp răng thì sẽ tiêu tốn thêm của bạn 1 ngày nữa.

Tuy nhiên, tại Nha Khoa KIM, chúng tôi kết hợp sử dụng công cụ kỹ thuật số để mài cùi, lấy dấu răng với việc chế tạo răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM sẽ rút ngắn tối đa thời gian cho khách hàng khi bọc răng sứ.

Răng được chế tạo vẫn đảm bảo tiêu chuẩn, tương thích, đẹp mà khách hàng không phải mất công đi lại nhiều lần vì với tốc độ chế tạo răng sứ tại Nha Khoa KIM, bạn có thể có răng ngay trong ngày, không xảy ra sai sót nên không lo mất thêm thời gian chỉnh sửa lại.

Vì vậy, nếu bạn lo ngại bọc răng sứ mất bao lâu thì khi thực hiện bọc răng sứ tại nha khoa KIM bạn chỉ cần hẹn lịch bọc răng sứ trong một lần là đủ.

Bạn Thành Châu thân mến! Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa KIM để bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bạn cụ thể hơn. Chúc bạn sớm điều trị thành công!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN