Bọc răng sứ không lấy tủy áp dụng cho trường hợp nào

0
425
Bọc răng sứ không lấy tủy chính là điều mà mọi khách hàng đều mong muốn. Hiểu được điều này, các bác sĩ tại Nha khoa KIM đã giúp nhiều khách hàng tái tạo lại thân răng mà không ảnh hưởng đến tủy.

Bọc răng sứ không lấy tủy áp dụng cho trường hợp nào?

bọc răng sứ không lấy tủy

Bọc răng sứ không lấy tủy áp dụng khi nào?

Để bọc răng sứ, răng thật cần phải mài bớt 1 lượng mô để có đủ chỗ gắn răng sứ lên trên. Trong ngành Nha khoa, bảo tồn răng là nguyên tắc được đặt lên hàng đầu vì vậy việc lấy tủy răng hay tác động đến mô răng cần được xem xét kĩ lưỡng. Chụp răng sứ thẩm mỹ không lấy tủy áp dụng cho trường hợp răng hoàn toàn khỏe mạnh, sâu nhẹ, mẻ nhỏ, tủy răng không bị viêm. Tuy nhiên, một số bác sĩ tay nghề non kém, không cẩn thận thường mài răng quá nhiều, lộ lớp tủy răng. Đây là điều đáng tiếc khi làm răng sứ. Chỉ khi tủy bị viêm, bác sĩ mới được phép lấy tủy để tránh tiêu chân răng.

Tủy răng chứa các mạch máu cung cấp chất dinh dưỡng nuôi răng và giúp răng cảm nhận được sự nóng, lạnh từ thức ăn. Nếu phải lấy tủy răng thì răng có thể bị yếu đi.

Bọc răng sứ không lấy tủy tại Nha khoa KIM

Tại Nha khoa KIM, khách hàng sẽ được chụp X quang trước khi bọc răng sứ. Dựa vào phim X quang, bác sĩ biết được tình trạng răng có bị viêm tủy hay không và xác định được lượng mô răng cần mài để bọc răng sứ không lấy tủy răng. Nhờ đó, khách hàng sẽ bảo tồn mô răng ở mức tốt nhất. Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa KIM được thực hiện như sau:

quy trình bọc răng sứ không lấy tủy

Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa KIM

Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Bác sĩ tiến hành khám kiểm tra các bệnh lý nha khoa và xác định số lượng răng cần bọc sứ. Quá trình khám răng cũng sẽ giúp bác sĩ biết được có cần lấy tủy răng hay không. Sau đó, bác sĩ sẽ thông báo và tư vấn vấn đề răng miệng của khách hàng.

Bước 2: Mài răng và tiến hành lấy dấu hàm

Bác sĩ gây tê răng để giảm ê buốt khi mài. Phần trụ răng sẽ giữ nguyên phần tủy và không quá nhỏ để nâng đỡ tốt cho răng sứ. Sau đó bác sĩ lấy mẫu dấu hàm răng bằng công nghệ tiên tiến Scan 3D để thu thập các số liệu chi tiết về kích thước, vị trí răng cần bọc , khớp cắn hai hàm… Các dữ liệu này chuyển sang phần mềm CAD để phục hình răng sứ và có số đo cụ thể về kích thước răng.

Bước 3: Gắn răng sứ cố định

bọc răng sứ không cần lấy tủy

Kết quả bọc răng sứ cho răng bị nhiễm màu tại Nha khoa KIM giúp nụ cười tươi sáng hơn. Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người

Bác sĩ vệ sinh lại cùi răng và dùng keo nha khoa để giữa răng sứ cố định, không bị xê dịch. Để lớp keo bên trong nhanh khô, bác sĩ sẽ dùng năng lượng ánh sáng từ đèn laser chiếu vào khoảng 1 – 2 phút.

Bước 4: Đánh giá và kiểm tra cường độ, mức độ chịu lực của răng

Sau khi kết thúc quá trình làm răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ sẽ kiểm tra lại khớp cắn và lực nhai để có thể điều chỉnh ngay nếu cần thiết.

Bạn có thể đến Nha khoa KIM để được chăm sóc răng miệng với dịch vụ tốt và bọc răng sứ không lấy tủy an toàn, thẩm mỹ cao. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng và có độ bền cao sau khi bọc răng sứ.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • http://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-titan.html
  • http://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-cercon-ht.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN