Bọc răng sứ khi mang thai có nên không?

0
456
bọc răng sứ cho phụ nữ mang thai
phương pháp bọc răng sứ khi mang thai

Chào bác sĩ, tôi có vấn đề muốn hỏi là có nên bọc răng sứ khi mang thai hay không? Vì tôi đang ở trong tháng thứ 4 của thai kì, chẳng may bị mẻ một miếng răng, muốn bọc răng sứ để phục hình, sợ để lâu ảnh hưởng đến răng. Bác sĩ tư vấn giúp tôi! (Hoàng Uyên- 28 tuổi- Mỹ Tho)

Chào Hoàng Uyên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM, về thắc mắc “có nên bọc răng sứ khi mang thai“, chúng tôi xin được giải đáp cho bạn cụ thể như sau:

Bọc răng sứ khi mang thai có được không?

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn vì giúp trả lại cho răng hình dáng và màu sắc tự nhiên như răng thật. Việc bọc răng sứ khi mang thai có thể áp dụng được không cần được bác sĩ thăm khám cụ thể trước khi muốn thực hiện.

Khi đang mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên, bạn không nên thực hiện bất kì can thiệp nào đến cơ thể, bao gồm cả việc bọc răng sứ. Vì khi tiến hành bọc răng sứ, cần phải sử dụng đến 1 số loại thuốc gây tê, giảm đau, mà không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Các thuốc kháng sinh hay hóa chất đều được hạn chế mức thấp nhất khi đưa vào cơ thể, trừ trường hợp đặc biệt, vì các loại thuốc này ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

bọc răng sứ khi mang thai
Có nên bọc răng sứ khi mang thai là lo lắng của nhiều phụ nữ.

Qua giai đoạn 3 tháng quan trọng này, vẫn có thời gian thai kỳ thích hợp để bạn bọc răng sứ mà không phải ảnh hưởng đến sức khỏe. Bọc răng sứ khi mang thai có thể thực hiện được khi qua tháng thứ 4 của thai kỳ. Lúc này, thai kỳ đã ổn định, nhưng cần có sự kiểm tra, chẩn đoán cẩn trọng của bác sĩ mới quyết định được ở từng trường hợp cụ thể. Cả bác sĩ nha khoa và sản khoa sẽ cùng phối hợp thăm khám, nếu sức khỏe của mẹ tốt, thai nhi phát triển bình thường thì bạn hoàn toàn có thể bọc răng sứ khi đang mang thai.

Nếu có thực hiện bọc răng sứ khi mang thai cần lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Quá trình bọc răng sứ cần phải mài răng nên bác sĩ giỏi, công nghệ máy móc hiện đại sẽ giúp mài răng nhẹ nhàng, chuẩn xác, hạn chế gây ê buốt cho mẹ.

Bọc răng sứ khi mang thai an toàn tại Nha khoa KIM

Nha Khoa KIM luôn đặt sự an toàn, sức khỏe của khách hàng là trên hết nên bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề bọc răng sứ khi mang thai. Bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng của bạn, lấy thông tin từ bác sĩ sản khoa về giai đoạn và sức khỏe của mẹ và thai nhi để tư vấn cho từng trường hợp.

bọc răng sứ cho phụ nữ có thai
Bác sĩ Nha khoa KIM thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng trước khi thực hiện bọc răng sứ cho phụ nữ mang thai.

Đồng thời, Nha khoa KIM đầu tư về chất lượng giúp bạn đạt hiệu quả về thẩm mỹ cũng như phục hình bằng phương pháp bọc răng sứ:

– Áp dụng kỹ thuật tiên tiến: hạn chế việc mài răng, giúp giảm cảm giác ê buốt và thời gian thực hiện bọc răng sứ

– Chất liệu răng sứ an toàn: Đều được nhập khẩu trực tiếp tại Đức và đã được FDA kiểm chứng về chất lượng, an toàn với cơ thể.

– Yếu tố vệ sinh, vô trùng theo đúng quy định của Bộ Y tế: Thực hiện bọc răng sứ trong phòng khám vô trùng khép kín, được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại.

Hi vọng chia sẻ của chúng tôi giúp cho bạn Hoàng Uyên xóa bớt những lo âu về vấn đề bọc răng sứ khi mang thai, nếu còn thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19006899 hoặc thăm khám trực tiếp tại Nha khoa KIM.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN