Bọc răng sứ bị nhức là do đâu?

0
436
Bọc răng sứ bị nhức là do đâu?
Bọc răng sứ bị nhức là do đâu?

Câu hỏi: Tôi có một chiếc răng sâu, đang ảnh hưởng rất lớn trong việc ăn uống, tôi tính tiến hành bọc sứ để cải thiện tình trạng răng cũng như màu sắc. Nhưng tôi nghe nói có thể bị nhức sau khi điều trị, nên tôi rất phân vân không biết là có nên áp dụng phương pháp này để điều trị hay không. Bác sĩ cho tôi hỏi “bọc răng sứ bị nhức là do đâu?”. Cám ơn bác sĩ. (Phượng- Bạc Liêu)

Trả lời: 

Chào bạn, có khá nhiều câu hỏi tương tự được gửi đến Nha Khoa KIM. Có ba nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị nhức: Tình trạng viêm tủy không được điều trị trước khi bọc sứ, các bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để và bọc sứ sai kỹ thuật làm cho các khớp cắn bị lệch.

Bọc răng sứ bị nhức là do đâu?
Có ba nguyên nhân chính dẫn đến bọc răng sứ bị nhức

Bọc răng sứ bị nhức do viêm tủy không được điều trị

Tủy viêm không được điều trị trước khi bọc sứ sẽ dẫn đến tình trạng tủy bị hoại tử gây khó chịu, đau nhức dữ dội cho người bệnh.

Bọc răng sứ bị nhức do các bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để

Các bệnh lý răng miệng như sâu răng, nhà chu nếu không được điều trị triệt để trước khi bọc sứ thì sau khi phục hồi, những vết sâu này sẽ bắt đầu lan ra và gây nên tình trạng nhức nhối ở bệnh nhân. Nếu bọc sứ mà không điều trị hết các vấn đề răng miệng, thì sau khi bọc sẽ còn đau nhức hơn trước gấp nhiều lần.

Bọc răng sứ bị nhức do sai kỹ thuật

Đây là tình trạng xảy ra trong quá trình điều trị, dẫn đến các khớp cắn bị lệch. Để bọc sứ, các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng để bọc sứ, tuy nhiên, nếu cùi răng mài không đúng với tỉ lệ, khi bọc sứ các khớp cắn sẽ bị lệch gây ra những cơn đau dữ dội, đặc biệt là vùng thái dương.

Nếu bọc răng sứ bị nhức do sai kỹ thuật, nếu không tiến hành khắc phục càng sớm càng tốt thì sau này sẽ rất khó điều trị, ảnh hưởng đặc biệt đến sức khỏe răng miệng và cơ thể. Chính vì thế, khi điều trị bất cứ vấn đề gì, các bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ giỏi thăm khám.

Bọc sứ là một kỹ thuật khá khó trong điều trị răng miệng, từ quy trình thăm khám, chuẩn đoán bệnh cho đến quy trình điều trị phải thật kỹ lưỡng, đòi hỏi chuyên môn cao từ các bác sĩ. Hiện nay, trên thực tế có khá nhiều trung tâm nha khoa không đảm bảo được quy trình điều trị rõ ràng cho khách hàng, nên tình trạng bọc răng sứ bị nhức diễn ra rất phổ biến.

Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM

Bước 1: Tư vấn và khám chữa bệnh

Để quá trình điều trị diễn ra chuẩn xác nhất, các bác sĩ tại Nha Khoa KIM sẽ tiến hành khám tổng quát. Nếu thấy có dấu hiệu sâu răng, viêm nhiễm sẽ được điều trị triệt để.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, tiến hành lấy dấu hàm

Vệ sinh răng miệng, sửa soạn răng là công đoạn được thực hiện hoàn toàn trong môi trường vô trùng. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm bằng công nghệ Scan 3D.

Bọc răng sứ bị nhức là do đâu?
Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM

Bước 3: Tiến hành bọc răng sứ 

Mão răng sứ sẽ được bọc vào cùi răng, sau đó, các bác sĩ sẽ xem xét độ phù hợp cũng như độ thẩm mỹ của răng sứ so với răng thật.

Bước 4: Đánh giá và kiểm tra cường độ, mức chịu lực của răng

Để đảm bảo cho người bệnh, sau khi bọc sứ, các bác sĩ đánh giá và kiểm tra lại xem răng có bị vấn đề gì không, có bị đau, sai khớp cắn cũng như khả năng chịu lực của nó như thế nào.

Sau đó, người điều trị sẽ được đưa lịch tái khám để theo dõi cũng như kịp thời xử lý những trường hợp ngoài ý muốn.

Khi đến điều trị tại Nha Khoa KIM, các bạn không những được các bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao thăm khám tận tình, mà ngay cả quy trình bọc sứ cũng chuẩn xác, rõ ràng từng bước giúp người điều trị có thể an tâm nhất có thể, tránh tình trạng bọc răng sức bị nhức có thể xảy ra.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN