Biểu hiện của hàm hô là gì?

0
505
Biểu hiện của hàm hô là gì

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi biểu hiện của hàm hô là gì vậy ạ? Tôi phân vân không biết mình có hô không, nếu hô vậy khắc phục như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn nhiều ạ. (Tú Anh, 24 tuổi, Trà Vinh)

Cắt xương hàm chữa hô

Chỉnh hàm hô bao nhiêu tiền?

Chào bạn Tú Anh! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha Khoa KIM. Với thắc mắc biểu hiện của hàm hô là gì của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Biểu hiện của hàm hô là gì?

Biểu hiện của hàm hô dễ nhận biết là tình trạng xương hàm trên phát triển đưa ra quá mức so với trán và mũi, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt và dẫn đến căng thẳng quai hàm. Hàm hô khiến chức năng nhai cắn không hiệu quả, có thể cắn vào các mô của hàm kia gây tổn thương xương hàm, thức ăn không được nghiền nát – là nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày mãn tính.

Biểu hiện của hàm hô
Biểu hiện của hàm hô là gì?

Biểu hiện của hàm hô là gì? Hàm hô có khác răng hô không?

Khi thấy biểu hiện của hàm hô bạn nên đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để kiểm tra. Để khắc phục tình trạng hô hàm, nhiều người thường nghĩ đến giải pháp niềng răng, tuy nhiên bạn nên biết rằng, niềng răng chỉ giúp điều chỉnh răng chứ không thể tác động dịch chuyển cấu trúc xương hàm. Do vậy, để khắc triệt để khuyết điểm hô thì giải pháp phẫu thuật hàm hô là tối ưu nhất.

Khắc phục hàm hô như thế nào?

Để khắc phục hàm hô tốt nhất đó chính là phẫu thuật. Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô là kỹ thuật điều chỉnh 2 khung hàm trên và dưới theo tỷ lệ cân đối, phù hợp với khuôn mặt của từng người. Tùy vào biểu hiện của hàm hô ở mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định điều trị phù hợp nhằm mang lại hiệu quả khắc phục triệt để nhất.

+ Nếu hô cả 2 hàm thì việc phẫu thuật cùng đẩy lùi xương hàm trên và xương hàm dưới vào trong là cần thiết.

+ Nếu chỉ hô hàm trên hoặc hàm dưới thì chỉ cần phẫu thuật xương hàm trên hoặc hàm dưới đẩy lùi vào trong sao cho khít với khung hàm còn lại, cải thiện tình trạng lệch khớp cắn.

+ Trường hợp hàm trên hô mà hàm dưới không hô, tuy nhiên răng mọc lộn xộn thì có thể phẫu thuật hàm trên và chỉnh nha niềng răng hàm dưới, hoặc ngược lại hàm dưới phẫu thuật và hàm trên chỉnh nha.

+ Đối với khách hàng vừa hô hàm và răng mọc lộn xộn thì bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp niềng răng và phẫu thuật. Sự kết hợp giữa hai phương pháp này sẽ giúp khắc phục triệt để tình trạng trên.

Bạn Tú Anh thân mến! Nếu còn băn khoăn về bất cứ vấn đề gì liên quan đến biểu hiện của hàm hô, bạn có thể liên hệ 19006899 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Cách nhận biết hàm hô chính xác

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN