Bác sĩ trả lời: Vì sao đính đá vào răng gây nhức răng

0
5257

Thưa bác sỹ. Cho em hỏi tại sao gắn đá ở răng bị nhức buốt ạ? Bạn em mới đi gắn đá về và nói răng rất nhức, nhất là mỗi khi ăn uống. Liệu đây có phải xuất phát từ nguyên nhân gắn đá vào răng không và tại sao lại bị như vậy? Mong bác sĩ tư vấn vì em cũng đang có ý định đi gắn đá vào răng. Em cảm ơn! (Trang, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Tại sao răng gắn đá bị nhức buốt?” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau.
Gắn đá vào răng bị nhức chủ yếu do kỹ thuật thực hiện gây nên mà cụ thể ở đây là thao tác khoan đục lỗ khi gắn đá vào răng. Thông thường, trước khi thực hiện gắn keo để đính đá thì việc khoan lỗ sẽ tạo nên bề mặt tiếp xúc, gắn kết tốt hơn cho viên đá. Có khá nhiều loại đá có bề mặt tiếp xúc khá ít, điều này sẽ gây nhiều khó khăn cho việc đính đá và có thể dẫn đến tình trạng bung tuột.

Đính đá vào răng giá bao nhiêu

Tuy nhiên, việc khoan lỗ đá lại gây nên một số nguy cơ trước mắt đó là tình trạng ê nhức, đau buốt khi ăn nhai một khi nha sỹ thực hiện không tốt. Cảm giác ê buốt này sẽ tăng lên khi có các kích thích nóng lạnh đột ngột hay do axit gây nên.
Đã có khá nhiều trường hợp, sau khi đục lỗ để gắn đá, khách hàng cảm thấy ê buốt răng do cấu trúc răng bị xâm lấn quá nhiều hoặc do thức ăn giắt kẽ đính đá khiến răng bị sâu. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

–> Gắn đá vào răng giá bao nhiêu

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm khi thực hiện đính đá tại nha khoa KIM khi có thể loại trừ được nguy cơ ê buốt và độ kết dính của viên đá với bề mặt răng khá tốt.

dinh-da-vao-rang
Để gia tăng hiệu quả gắn đá lâu bền trên răng, các bác sỹ tại nha khoa KIM đã ứng dụng công nghệ E.Las hiện đại, sử dụng laser nha khoa để hóa cứng keo dinh. Nhờ thế mà viên đá gắn trên răng đạt độ bám chắc tối đa. Cho dù không cần thực hiện khoan lỗ nhưng đá vẫn có độ bám dính rất tốt vào bề mặt răng, bảo tồn tối đa cấu trúc của răng. Đây là điều mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm không có hiện tượng gắn đá vào răng bị nhức.

Nếu những giải đáp trên chưa làm bạn hài lòng, hãy liên hệ với nha khoa KIM theo số hotline 19006899, các bác sĩ KIM sẽ trực tiếp giải đáp cho bạn về lý do gắn đá vào răng bị nhức. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN