Răng thưa thì làm sao để hết thưa, đều và đẹp?

0
281

Thưa bác sỹ! Bác sỹ có thể tư vấn giúp cháu răng thưa thì làm sao để khít lại. Một vài răng cửa hàm trên của cháu bị thưa nhưng khe hở không quá lớn. Vậy có thể chữa bằng cách nào hiệu quả nhất không ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Trần Thùy Trang – Đà Nẵng)

TRẢ LỜI:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thùy Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Răng thưa thì làm sao để khít lại” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa thì sao để khít lại là băn khoăn không chỉ riêng bạn mà là của rất nhiều người gặp phải tình trạng giữa hai răng có khoảng cách với nhau và tạo thành khe hở. Răng thưa không gây hại tới sức khỏe răng miệng tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ của hàm răng.

Răng thưa thì làm sao để khít lại - cách nào hiệu quả nhất hiện nay 1Răng thưa phải làm sao để hết thưa và khít sát với nhau hơn?

1. Răng thưa thì làm sao để hết thưa, đều và đẹp?

Muốn khắc phục răng thưa thì sao không phải là vấn đề quá khó thậm chí ngay cả những trường hợp răng thưa nặng, thưa toàn hàm cũng có thể khít đều trở lại, đẹp hoàn hảo bằng kỹ thuật nha khoa. Trong đó phải kể đến 3 phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả là trám răng thẩm mỹ, bọc răng sứ và niềng răng thẩm mỹ.

Với trường hợp của bạn có nhiều răng bị thưa, tuy nhiên chúng tôi chưa nắm rõ mức độ thưa có nhiều không, số lượng răng thưa như thế nào và tình trạng răng miệng cụ thể. Do đó, bạn nên tới trực tiếp phòng khám để được thăm khám và tư vấn tới bạn phương pháp phù hợp nhất và đem lại hiệu quả nhất.

* Trường hợp răng thưa có khe thưa nhỏ

Có thể khắc phục răng thưa bằng cách hàn trám răng để làm đầy hai bên cạnh của thân răng, giúp tăng kích thước của răng lên để không có khe hở giữa hai răng nữa. Tuy nhiên, nếu mức độ thưa lớn, số lượng răng thưa nhiều thì hàn trám răng khi đó không hiệu quả. Vậy trường hợp này, răng thưa thì làm sao?

* Trường hợp răng thưa có khe thưa hở lớn, bị thưa nhiều

Răng thưa thì làm sao để khít lại - cách nào hiệu quả nhất hiện nay 2Bọc sứ răng thưa là giải pháp giúp răng hết thưa và có hình thể đẹp hơn

Bọc răng sứ là giải pháp đem lại hiệu quả khá cao với trường hợp này. Đặc biệt, nếu răng có hình thể xấu như răng ngắn, răng bị xỉn màu, răng mọc khấp khểnh cũng sẽ được khắc phục đồng thời bằng cách bọc răng sứ, giúp bạn có hàm răng đẹp và đều hơn.

Tuy nhiên, khi bọc răng sứ, răng sẽ phải mài bớt cùi răng để giảm bớt kích thước, giúp việc chụp răng sứ lên dễ dàng hơn và bám giữa chắc chắn nhưng lại làm ảnh hưởng tới men răng thật. Do đó, nếu số lượng răng thưa quá nhiều trên 1 hàm, khi đó bạn nên cân nhắc với phương pháp này.

* Trường hợp nhiều răng bị thưa, toàn hàm răng thưa thì làm sao

Giải pháp hiệu quả nhất và triệt để nhất đó là niềng răng chỉnh nha. Đây là trường hợp răng thưa do xương hàm quá rộng, kích cỡ răng nhỏ nên gây ra tình trạng các răng nằm ở vị trí cách xa nhau, tạo ra khe hở.

Áp dụng niềng răng chỉnh răng thưa, các răng sẽ được dịch chuyển dần dần sát lại gần nhau nhờ lực kéo của mắc cài và dây cung, giúp các răng khít lại và không còn khe hở. Niềng răng cũng giúp sắp xếp các răng bị xô lệch, mọc chen chúc trở nên ngay ngắn, thằng hàng nhau, giúp không chỉ có được hàm răng hết thưa mà còn thẳng đều, thẩm mỹ.

icon-mui-ten-xanh-1 Xem thêm về: Chi phí niềng răng thưa giá bao nhiêu tiền là rẻ nhất 2017?

2. Răng thưa thì làm sao – Hiệu quả trước và sau khi điều trị

Nha khoa KIM là cơ sở nha khoa uy tín đã thực hiện thành công rất nhiều trường hợp khắc phục thẩm mỹ cho răng. Tất cả bệnh nhân khi tới với Nha khoa KIM đều được thăm khám và kiểm tra răng miệng bằng máy móc thiết bị hiện đại để có kết quả chính xác nhất tình trạng răng miệng.

Nhờ đó, bạn sẽ nhận được lời khuyên, tư vấn về phương pháp khắc phục răng thưa thì sao đạt hiệu quả tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Răng thưa thì làm sao để khít lại - cách nào hiệu quả nhất hiện nay 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Để bạn an tâm hơn, bạn có thể tham khảo thực tế kết quả trước và sau khi điều trị khắc phục răng thưa đã được thực hiện thành công tại Nha khoa KIM dưới đây:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN