Răng sâu bị vỡ lớn thì phải làm như thế nào để khắc phục

0
390
Với sự phát triển của công nghệ Y học nói chung và Nha khoa nói riêng, bạn sẽ giữ được chiếc răng sâu bị vỡ lớn và ăn uống bình thường như ban đầu. Đây là điều đáng mừng giúp chúng ta bảo tồn răng khi bị hỏng.

Răng sâu bị vỡ lớn phải làm sao

răng sâu bị vỡ lớn

Răng sâu bị vỡ lớn phải làm sao

>>bọc răng sứ titan giá bao nhiêu

>> Mặt dán răng sứ veneer 

Sâu răng là tình trạng răng bị vi khuẩn tấn công và mất dần men răng. Tình trạng này diễn ra chậm và đôi khi những chiếc răng nằm bên trong hàm khó thấy nên khi răng sâu bị vỡ lớn chúng ta mới phát hiện. Lúc này, tủy răng có thể đã bị viêm và bạn cần điều trị hút sạch tủy ra. Vì lương mô răng bị mất khá nhiều trong khi chất trám không đủ độ cứng để nâng đỡ cho toàn bộ chiếc răng nên bạn cần chụp răng sứ.

Răng sứ có độ bền cao, cứng và màu sắc, hình dáng điều chỉnh được giống với răng thật. Đây là phương pháp phục hình răng tối ưu khi thân răng bị hỏng nặng, mẻ lớn, thẩm mỹ răng khi bị nhiễm màu do dùng thuốc kháng sinh, mọc thưa, hô móm nhẹ.

răng sứ bị bể

Răng sứ có độ bền và tính thẩm mỹ cao giúp bạn phục hình răng sâu bị vỡ lớn

Bọc răng sứ khi răng sâu bị vỡ lớn như thế nào

Để bọc răng sứ khi răng sâu bị vỡ lớn cần phải nạo bỏ vết sâu để vi khuẩn không thể tiếp tục phá hủy răng. Thời gian chữa tủy có thể kéo dài khoảng 10 ngày trước khi bọc răng sứ. Tại Nha khoa KIM, bạn sẽ được phục hình răng sâu bị vỡ lớn như sau:

Bước 1: Thăm khám và điều trị sâu răng

Bác sĩ khám tổng quát về tình trạng răng miệng, tiến hành nạo vết sâu và điều trị tủy răng. Bác sĩ sẽ gây tê khi chữa tủy để bệnh nhân không đau.

Bước 2: Tiến hành mài răng và lấy dấu hàm

Bác sĩ trám bít ống tủy, mài răng lại cẩn thận. Sau đó, bệnh nhân sẽ được lấy mẫu dấu hàm để phục hình răng sứ.

Bước 3: Tiến hành bọc răng sứ

Sau khi lấy mẫu dấu hàm từ 2 – 4 ngày, bệnh nhân sẽ trở lại nha khoa chúng tôi để gắn răng sứ. Bác sĩ sẽ dùng keo nha khoa để giữ răng sứ chắc trên cùi răng.

Bước 4: Đánh giá và kiểm tra cường độ, mức độ chịu lực của răng

Bác sĩ sẽ kiểm tra lại răng sứ sau khi gắn, đánh giá lực nhai, khớp cắn.

Lưu ý: Khi răng sâu bị vỡ lớn nhưng chân răng bị hỏng hoặc mất quá nhiều mô răng không thể phục hình bằng răng sứ mà phải nhổ bỏ răng.

Các bác sĩ tại Nha khoa KIM là những người có kinh nghiệm trong điều trị và phục hình răng, luôn đặt tiêu chí bảo tồn răng lên hàng đầu cho khách hàng. Vì thế, bạn có thể đến đây để được bác sĩ khám và tư vấn cách khắc phục tốt nhất.

Sau khi bọc răng sứ, bạn nên chăm sóc răng theo cách sau để duy trì răng lâu dài và tránh để các răng khác bị sâu:

– Đánh răng bằng bàn chải lông mềm 2 lần/ngày

– Không dùng răng cắn các vật cứng: đá lạnh, kẹo cứng, nắp chai,..

– Dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảnh bám trên răng

– Khám răng đều đặn 6 tháng/lần

Với phương pháp bọc răng sứ cho răng sâu bị vỡ lớn bạn sẽ lấy lại tính thẩm mỹ cho hàm răng của mình và ăn uống bình thường. Chúc bạn sẽ có hàm răng đẹp và chắc khỏe.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN